แค่หย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาจเป็นเหตุให้ทุกข์ไปตลอดกาล! ถึงเวลาบำรุงสุขภาพเพศชายด้วย CAPPRA!

Last updated: 19 เม.ย 2564  |  1538 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แค่หย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาจเป็นเหตุให้ทุกข์ไปตลอดกาล! ถึงเวลาบำรุงสุขภาพเพศชายด้วย CAPPRA!

 

หลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจ เมื่อได้ยินใครหลายคนบ่นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นบนเตียง ทั้งน้องชายไม่พร้อม, น้องชายไม่สู้ หรือเวลาความสุขที่มาในช่วงเวลาแสนสั้น !

ทำไมเราจึงต้องใส่ใจ ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าอีดี (ED, Erectile Dysfunction) ? ก็เพราะเพศสัมพันธ์ไม่ใช่แค่เรื่องความสุขทางกาย แต่ยังหมายถึงความสัมพันธ์ การแสดงออกถึงความรัก ความหวงแหนผ่านทางภาษากาย ที่มีส่วนสำคัญในการรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน เช่นนี้แล้ว คงไม่มีใครอยากให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศขึ้นกับตัวเอง เราจึงควรป้องกันก่อนที่อีดีจะถามหานะครับ

 

ป้องกันอย่างไร ไม่ให้หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

 

1. ป้องกันอย่างไร ไม่ให้หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

โรคประจำตัวเดิมที่มีผลต่อหลอดเลือด อย่างโรคความดันโลหิตสูง, โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือโรคเบาหวาน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ซึ่งเราไม่สามารถแก้ปัญหาจากตัวโรคได้โดยตรง เพราะส่วนหนึ่งเกิดจากความเสื่อมตามอายุ

แต่สิ่งที่ทำได้ เพื่อลดความรุนแรงของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ คือการลดปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ทั้งการรับประทานอาหารไขมันสูง, การสูบบุหรี่, การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งควรหาทางผ่อนคลายปัญหาและความตึงเครียดในชีวิต ซึ่งส่งผลต่อความต้องการทางเพศ, อารมณ์ และฮอร์โมนโดยตรง แต่ทางที่ดีที่สุดคือการส่งเสริมสุขภาพกาย ด้วยการหมั่นออกกำลังกาย, พักผ่อนให้เพียงพอ และเลือกรับประทานอาหารที่บำรุงหัวใจและหลอดเลือดครับ

 

2. วิธีแก้ปัญหาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

 1. แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยปั๊มสุญญากาศ (Vacuum Erectile Device, VED)

  วิธีแก้ปัญหาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
  เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ปัญหา เรื่องอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อย่างดี ไม่เจ็บตัวและทำเองได้ง่าย แค่ครอบอุปกรณ์ลงไป และเริ่มให้ปั๊มทำงาน มีทั้งแบบใช้มือปั๊มหรือใช้แบตเตอรี หลังจากนั้นเมื่ออวัยวะเพศพร้อมแล้ว ให้นำอุปกรณ์ออก พร้อมกับเคลื่อนยางรัด (Constriction Ring) ลงมาไว้ที่โคนอวัยวะเพศ และไม่ควรใช้ยางรัดนี้นานเกิน 30 นาที เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

 2. แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยยาชนิดรับประทาน
  ยาเริ่มต้นที่ใช้รักษาภาวะหย่อนสมรรถทางเพศ คงหนีไม่พ้นการใช้ยาเสริมฮอร์โมนเพศ กลุ่มเทสโทสเตอโรน และยาอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้เป็นหลักในการรักษา คือยาเพิ่มการขยายตัวของหลอดเลือด (Phosphodiesterase-5 Inhibitors, PDE-5 Inhibitor) เป็นยาที่ออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ PDE-5 ที่จะส่งผลให้หลอดเลือดไม่ขยายตัว ยารุ่นใหม่มีการพัฒนา เพื่อลดผลข้างเคียงที่เกิดกับจอประสาทตา หรือการทำลายกล้ามเนื้อ แต่ก็ยังไม่แนะนำให้ใช้ ในผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องหลอดเลือดผิดปกติ เช่น โรคหัวใจ, โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคเบาหวานอยู่ดี

 3. แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยยาชนิดสอด
  วิธีนี้เป็นการใช้ยาขยายหลอดเลือด สอดเข้าไปในท่อปัสสาวะโดยตรง แล้วนวดคลึงประมาณ 10 นาที เพื่อให้ยาดูดซึมและออกฤทธิ์ วิธีนี้ไม่เจ็บตัว แต่ผลของยาอยู่ได้ไม่นาน และต้องใช้ยาเป็นประจำ ซึ่งอาจเกิดภาวะไม่พึงประสงค์จากการใช้ยาเป็นเวลานานได้

 4. แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยยาชนิดฉีด

  แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยยาชนิดฉีด
  เป็นการฉีดยาขยายหลอดเลือด เพื่อช่วยเปิดทางให้เลือด สามารถมาเลี้ยงหลอดเลือดแกนกลางอวัยวะเพศ ร่วมกับหล่อเลี้ยงเส้นประสาทสำคัญได้ โดยจะฉีดเข้าที่อวัยวะเพศชายโดยตรง เพื่อให้หลอดเลือดเกิดการขยายตัว และสามารถคงรูปร่างไว้ได้ วิธีนี้อาจเจ็บตัวเล็กน้อยและมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ โดยผลจะอยู่ได้นานแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 5. แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยการผ่าตัดหลอดเลือด
  ในบางกรณี การผ่าตัดหลอดเลือดแดง และหลอดเลือดดำที่มีปัญหา จะช่วยเพิ่มปริมาณเลือดมาเลี้ยงที่อวัยวะเพศ แต่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยบางกลุ่มเท่านั้น

 6. แก้ไขภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ด้วยการใส่แกนอวัยวะเพศเทียม
  วิธีนี้ใช้งบประมาณค่อนข้างสูง และต้องทำการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเท่านั้น หากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเดิม อาจเพิ่มความเสี่ยงในการผ่าตัด และต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเพิ่มขึ้น ต้องลองประเมินความเสี่ยง กับผลที่ได้รับอย่างถี่ถ้วนดูครับ
  นอกจากนี้ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ปลอดภัย, ใช้ง่าย, พกพาสะดวก ที่สำคัญไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย แค่มี CAPPRA ติดกระเป๋า ช่วยให้คุณเบาใจ พร้อมสู้ได้ในทุกสถานการณ์

3. บำรุงสุขภาพเพศชาย ด้วยยาสมุนไพร CAPPRA

แคปปร้า (CAPPRA) อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรระดับพรีเมียม สกัดจากธรรมชาติแท้ มีอิมเอี้ยคัก, ซัวจูยู, เน็กฉ่งย้ง, ปาเก็กเทียน, สอเอี๊ยง, เขากวาง, เม็ดกูไช่ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพเพศชาย นอกจากเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และเพิ่มพลังหยางแล้ว ยังช่วยตัดปัญหากวนใจ ลืมเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศไปได้เลย

หย่อนสมรรถภาพทางเพศ บำรุงด้วยยาสมุนไพร CAPPRA

ใน CAPPRA ยังมีดอกคำฝอย, เม็ดเก้ากี้ และตู่ซิกจื่อที่เป็นสมุนไพรบำรุงร่างกาย ช่วยให้ระบบต่าง ๆ สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยสมุนไพรที่อัดแน่นเหล่านี้ จึงช่วยบำรุงสุขภาพท่านชาย กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยให้การแข็งตัวดีขึ้น ทำให้ยืดระยะเวลา สามารถทำกิจกรรมได้อย่างยาวนาน เพิ่มความสุขส่วนหนึ่งในชีวิตได้อย่างเหลือเชื่อ และยังช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็ว และไม่เหลือสารเคมีตกค้างอีกด้วย

 บอกลาปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

 

CAPPRA ทางเลือกใหม่ในการเพิ่มความสุขให้ตัวเอง บอกลาปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แล้วเตรียมตัวรับความสุขจาก CAPPRA ได้เลยครับ !