9 อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ปลุกน้องชายให้พร้อมรับศึกหนักได้อีกครั้ง !

Last updated: 8 มิ.ย. 2564  |  11559 จำนวนผู้เข้าชม  | 

9 อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ปลุกน้องชายให้พร้อมรับศึกหนักได้อีกครั้ง !

 

คนในยุคนี้หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกาย, ควบคุมน้ำหนัก, เลือกทานผักที่มีไฟเบอร์สูง, ทานผลไม้ซุปเปอร์ฟูด ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก เพราะต้องการมีร่างกายที่ดีจากภายใน แต่ไม่ใช่แค่สุขภาพกายเท่านั้น ที่คุณสามารถเลือกอาหารบำรุงได้ ยังมีสุขภาพทางเพศ ที่สามารถเสริมสร้างได้จากโภชนาการที่ดี โดยการทานอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย (Aphrodisiac Food) เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยเสริมสุขภาพทางเพศของคุณให้สมบูรณ์ ช่วยให้คุณมั่นใจในความเป็นชายอีกครั้ง

 

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ได้ผลจริง ปลอดภัย 100%

 

1. อาหารช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชายได้อย่างไร ?

 

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ควรกินอาหารชนิดใด?

 

นอกจากการเสริมด้วยฮอร์โมนดีเอชอีเอ (Dehydroepiandrosterone, DHEA) ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของฮอร์โมนเพศโดยตรงแล้ว อาจเลือกทานอาหารบางชนิดที่มีไนเตรทสูง เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกเปลี่ยนไนตริกออกไซด์ (Nitric Oxide) ช่วยขยายหลอดเลือด รวมถึงช่วยเพิ่มปริมาณเลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศชายด้วย เมื่อเลือดไปเลี้ยงมากพอ จะเกิดการคั่งของเลือด ช่วยให้เกิดการแข็งตัวได้ อาจช่วยลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรืออีดี (Erectile Dysfunction, ED) ได้ นอกจากนี้ยังมีโปรตีน, สารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามินและเกลือแร่บางชนิด ที่จะช่วยให้คุณแข็งแกร่งได้เมื่ออยู่บนเตียง

 

2. 9 อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

 

2.1 ไก่งวง

ไก่งวงเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง มีไขมันคอเลสเตอรอลน้อย มีธาตุเหล็ก, สังกะสี และวิตามินบี 6 และบี 12 โดยในอกไก่งวง มีแอลอาร์จีนีน (L-Arginine) สูงถึง 16 กรัม ซึ่งเป็นกรดอะมิโน ที่จะกลายไนตริกออกไซด์ ซึ่งช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย นับเป็นอาหาร ที่อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงเพศชายจริง ๆ ครับ

 

2.2 หอยนางรม

 

หอยนางรม เป็นอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้

 

ถ้าพูดถึงอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย คงจะขาดหอยนางรมไปไม่ได้ เพราะหอยนางรม 28 กรัม มีสังกะสี (Zinc) อยู่สูงถึง 25 มิลลิกรัม ซึ่งผู้ชายต้องการแร่ธาตุชนิดนี้ เพียงวันละ 15 มิลลิกรัมเท่านั้น สังกะสีส่วนหนึ่งจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรน (Testosterone) และมีบางการศึกษาพบว่า สารสกัดจากหอยนางรมจะช่วยทำให้ประกอบกิจกรรมทางเพศได้นานขึ้น และยังทำให้มีความต้องการทางเพศที่สูงขึ้นอีกด้วย

 

2.3 น้ำมะพร้าว

น้ำผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินบำรุงเพศชาย ช่วยทำให้เส้นเลือดขยายตัว ช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานพอ ในการประกอบกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะแมงกานีส ที่มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นฮอร์โมนเพศ และยังช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตอสุจิได้อีกด้วย

 

2.4 ถั่วเหลือง

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ คือถั่วเหลือง ซี่งมีอาร์จีนีนในปริมาณสูง ที่จะช่วยขยายหลอดเลือดที่อวัยวะเพศ และลดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียม ที่ช่วยการทำงานของกล้ามเนื้อ และแมกนีเซียมที่มีส่วนช่วยในการทำงานของเอนไซม์ในการร่างกาย ช่วยเสริมสร้างโปรตีน และเผาผลาญไกลโคเจนได้อีกด้วย

 

2.5 กระชายดำ (Black Galingale)

 

กระชายดำ เป็นอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

 

สมุนไพรแก้เสื่อมสมรรถภาพที่ขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นกระชายดำ บางคนอาจเรียกว่า เป็นโสมไทย ซึ่งนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างสารกลุ่มแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ที่ช่วยลดการอักเสบได้ดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ และช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิได้อีกด้วย

 

2.6 พริก (Red Chili)

พริกอาจช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน ในชีวิตรักของคุณได้เหมือนกันนะครับ เพราะแคปไซซิน (Capsaicin) ในเยื่อขาวที่แกนพริก จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ เพิ่มการบีบตัวของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น และยังเพิ่มการหลั่งสารเอ็นโดรฟีน ทำให้คุณมีความสุข และเร่งอารมณ์ของคุณให้พร้อมเข้าสู่สังเวียนได้

 

2.7 แปะก๊วย (Gingko)

 

แปะก๊วย อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

 

ต้น Maidenhair (Ginkgo biloba) ต้นไม้ดอกโบราณ ที่เป็นต้นของใบแปะก๊วย มีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพในหลายระบบ ในส่วนของสุขภาพทางเพศ อาจช่วยลดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ, ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ และอาจใช้รักษาร่วมกับการบำบัดทางจิต เพื่อแก้ไขความบกพร่องทางเพศได้

 

2.8 โสมแดง (Red Ginseng)


เป็นส่วนของรากโสม ที่นำมาผ่านการอบจนมีสีน้ำตาลแดง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ได้ถึง 4 เท่า โดยมีสารจินเซโนไซด์ (Ginsenoside) เป็นสารสำคัญ หลายการศึกษาพบว่า โสมช่วยแก้ไขอาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว ช่วยลดอาการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) และอาจช่วยยับยั้งการเกิดพังผืดที่อวัยวะเพศ โดยการรับประทานโสม 1.8-3 กรัมต่อวัน นาน 4-12 สัปดาห์

 

2.9 หญ้าแพะหงี่ (Horny Goat Weed)

 

หญ้าแพะหงี่ เป็นอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้เหมือนกัน

 

Yin Yan Huo หรือ สมุนไพรแก้เสื่อมสมรรถภาพของจีนชนิดนี้ ถูกใช้มาอย่างยาวนาน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ลดภาวะอวัยวะเพศไม่แข็งตัว และอาจช่วยลดอาการหลั่งไว (Premature Ejaculation) โดยอาจมีผลต่อระดับฮอร์โมนเพศในร่างกาย และยังมีสาร Phytoestrogen ที่อาจช่วยลดอาการปวดไขข้อ และอาจลดอาการเจ็บปวด ที่เกิดจากภาวะกระดูกพรุนได้อีกด้วย

 

สรุป

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย อาจช่วยแก้ปัญหาของคุณได้ ทั้งเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัว, ช่วยลดอาการหลั่งเร็ว, เพิ่มปริมาณ รวมถึงเสริมความแข็งแรงของอสุจิ และอาจช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ นอกจากนี้สมุนไพรแก้เสื่อมสมรรถภาพหลายชนิด ยังช่วยบำรุงการทำงานของหัวใจ และอาจช่วยปรับฮอร์โมนเพศของคุณ ให้เป็นปกติอีกครั้ง