7 อาหารที่จะช่วยให้กลิ่นตัวหอมธรรมชาติ สดชื่นได้จากภายใน

Last updated: 2021-07-08  |  4758 จำนวนผู้เข้าชม  | 

7 อาหารที่จะช่วยให้กลิ่นตัวหอมธรรมชาติ  สดชื่นได้จากภายใน

 

กลิ่นเฉพาะตัวของคนเรา ส่วนหนึ่งเกิดจากฟีโรโมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่ง ที่ผสมรวมอยู่กับไขมันบริเวณผิวหนัง มีผลกระตุ้นอารมณ์และความรู้สึกของเพศตรงข้ามได้ แต่กลิ่นตัวอีกส่วนหนึ่ง อาจแปรผันไปตามสภาวะความเครียดและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะทำให้กลิ่นตัวต่างไปจากเดิม โดยปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ สารเคมีที่ได้จากอาหาร ที่อาจทำให้เรามีกลิ่นตัวหอมธรรมชาติ หรืออาจทำให้เหม็น จนคนรอบข้างต่างเบือนหน้าหนีก็เป็นได้

 

เป็นไปได้ไหม ถ้าอยากมีกลิ่นตัวหอมธรรมชาติ ?

 

1. เป็นไปได้ไหม ถ้าอยากมีกลิ่นตัวหอมธรรมชาติ ?

นอกจากน้ำหอมและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย ที่สามารถเนรมิตกลิ่นหอมให้คุณได้ตามต้องการแล้ว ยังมีเรื่องของการเลือกรับประทานอาหาร ที่จะช่วยให้คุณมีกลิ่นตัวหอมละมุนได้จากภายใน ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำได้ไม่ยาก แค่รู้จักเลือกรับประทานอาหาร ที่มีน้ำมันหอมระเหยที่ให้กลิ่นหอม, เลือกอาหารที่ช่วยกำจัดสารพิษ หรือทานสิ่งที่ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในทางเดินอาหาร และหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้มีกลิ่นตัว เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยสร้างกลิ่นตัวที่น่าจดจำ ทำให้มีกลิ่นตัวหอมอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้วครับ

 

2. กินอะไรให้ตัวหอมจากภายใน ?

 

2.1 นม

นม  กินอะไรให้ตัวหอมจากภายใน ?

 

การดื่มเครื่องดื่มจะช่วยเจือจางสารประกอบ ที่ทำให้ร่างกายมีกลิ่นเหม็นได้ โดยเฉพาะการดื่มนม Whole milk เพราะไขมันในนม จะทำปฏิกิริยากับสารประกอบซัลเฟอร์ ซึ่งจะช่วยกำจัดกลิ่นเครื่องเทศ กลิ่นหัวหอม กลิ่นกระเทียม ทำให้ลมหายใจและกลิ่นตัวของคุณ กลับมาสดชื่นได้อีกครั้ง

 

2.2 มะนาว

เป็นที่รู้กันดีว่า มะนาวมีวิตามินซีสูง ซึ่งทำให้มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยขับของเสียที่ค้างในร่างกาย และยังช่วยฆ่าเชื้อโรค ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเหม็นได้อีกด้วย บางคนอาจเลือกใส่ในอาหาร บางคนเลือกคั้นแล้วดื่ม แต่ถ้าใครอยากนำมาใช้ขัดผิว ก็จะทำให้ลดกลิ่นได้แบบทวีคูณ ช่วยเผยกลิ่นตัวหอมธรรมชาติของคุณได้อย่างดีเลยครับ

 

2.3 หัวไชเท้า

 

หัวไชเท้า  ทำให้มีกลิ่นตัวที่เป็นที่พึงปรารถนาของเพศตรงข้าม

 

เป็นพืชที่ช่วยสร้างฟีโรโมน (Androstenol) ได้ดี ทำให้มีกลิ่นตัวที่เป็นที่พึงปรารถนาของเพศตรงข้าม และช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศในร่างกายได้ ทั้งยังมีวิตามินเอ, วิตามินซี ที่จะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่คั่งค้าง จึงช่วยลดกลิ่นเหม็นของร่างกายได้ นอกจากนี้ไฟเบอร์ที่มีอยู่ในไชเท้า จะช่วยขับสารพิษตกค้างในลำไส้ได้อีกด้วย

 

2.4 มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีทั้งวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีน ที่จะช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ลดการสร้างสารพิษ ช่วยลดการสร้างสารประกอบที่มีกลิ่น จึงทำให้เกิดกลิ่นตัวหอมธรรมชาติได้

 

2.5 ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่กินแล้วตัวหอม เพราะมีวิตามินซีสูงมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่สร้างกลิ่นปากแล้ว ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยยับยั้งปฏิกิริยาลูกโซ่ ที่ทำให้เกิดเซลล์ตายและเสื่อมสภาพ จึงช่วยลดการสร้างของเสียที่ทำให้กลิ่นตัวเหม็นได้ดี

 

2.6 สับปะรด

 

สับปะรด เป็นผลไม้ที่กินแล้วตัวหอมอีกชนิด

 

เป็นผลไม้ที่กินแล้วตัวหอมอีกชนิด ที่คุณอาจไม่เคยรู้ เพราะกรดและวิตามินในสับปะรด จะช่วยชะล้างอนุภาคของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้เส้นใยไฟเบอร์ในผลไม้ชนิดนี้ จะช่วยทำความสะอาดเยื่อบุผนังลำไส้ ลดการสะสมของสิ่งตกค้าง ที่อาจทำให้เกิดกลิ่นตัวเหม็นได้อีกด้วย

 

2.7 กิมจิ

บางคนอาจคิดว่า กิมจิเป็นอาหารที่ทำให้มีกลิ่นตัว แต่กลับกันเลยครับ กิมจิเป็นอาหารที่มีโพรไบโอติกส์ (Probiotics) หรือจุลินทรีย์ขนาดเล็ก ที่จะช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในทางเดินอาหาร เป็นการช่วยลดการสร้างแก๊ส ที่ทำให้มีกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยสร้างวิตามินดี ที่จะช่วยลดกลิ่นปากได้อีกทางหนึ่ง

 

3. C-GEN ช่วยให้ตัวหอมตลอดวัน

เมื่อคุณรู้แล้วว่า กินอะไรให้ตัวหอม ก็จะช่วยให้คุณมีกลิ่นหอมได้จากภายใน แต่การรับ

 

โฟม C-GEN ทำความสะอาดรักแร้, ขาหนีบ และใบหูหลังอาบน้ำ

 

ประทานอาหารคล้ายเดิมทุกวัน อาจสร้างความรู้สึกจำเจ เบื่อหน่าย และทำให้ได้รับสารอาหารประเภทอื่นไม่ครบถ้วน เราจึงขอแนะนำทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณหอมสดชื่นได้ ไม่แพ้การทานอาหารเลยทีเดียว

C-GEN เป็นโฟมทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้ชาย ช่วยดูแลกลิ่นกายภายนอก ช่วยให้หอมมั่นใจได้ตลอดวัน แบบไม่มีเบื่อหน่าย ลดความยุ่งยากในการใช้ชีวิตให้คุณ เพียงแค่ใช้โฟม C-GEN ทำความสะอาดรักแร้, ขาหนีบ และใบหูหลังอาบน้ำ ซึ่งจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความสะอาด และกลิ่นตัวที่แตกต่าง ลดความกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น ถ้าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยกำจัดกลิ่นตัวอย่างถาวรครับ

 

สรุป

 

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด C-GEN ที่จะช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น

 

การมีกลิ่นตัวหอมธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ทุกคนต่างปรารถนา เราสามารถสร้างได้ จากการเลือกผักผลไม้ที่กินแล้วตัวหอม หรือเลือกดื่มนมได้ แต่การทานอาหารคล้ายเดิมทุกวัน อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด C-GEN ที่จะช่วยดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างอ่อนโยน ช่วยให้คุณหอมยาวนานแบบไม่ยุ่งยาก ลดกลิ่นอับชื้น ใช้ชีวิตอย่างมั่นใจไปได้ตลอดทั้งวันเลยครับ