ซอกขาหนีบมีกลิ่นอับรับหน้าฝน จะทนอยู่ทำไม ? ในเมื่อดับกลิ่นได้ด้วย C-GEN !

Last updated: 2021-09-13  |  1552 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ซอกขาหนีบมีกลิ่นอับรับหน้าฝน จะทนอยู่ทำไม ? ในเมื่อดับกลิ่นได้ด้วย C-GEN !

 

ซอกขาหนีบมีกลิ่นเหม็น เป็นสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้ชีวิต ลดความมั่นใจในการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ไม่กล้าเข้าสังคมแล้ว ยังอาจทำให้เสียบุคลิกภาพ จนอาจพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตที่ผ่านเข้ามา ซึ่งสาเหตุของการเกิดกลิ่นเหม็นที่ขาหนีบนั้น เป็นได้จากหลายสาเหตุทีเดียว

 

1. ซอกขาหนีบมีกลิ่นเหม็นอับ เกิดจากอะไร ?

 

ซอกขาหนีบมีกลิ่นเหม็นอับ เกิดจากอะไร ?

 

ที่บริเวณขาหนีบและหว่างขานั้น มีต่อมเหงื่อชนิดอะโพไครน์ (Apocrine sweat glands) มากกว่าบริเวณอื่น จึงสามารถสร้างไขมันออกมากับเหงื่อได้มากกว่าปกติ จนทำให้มีกลิ่นอับที่ขาหนีบ รวมทั้งมีกลิ่นตัวเหม็นสาบเกิดจากแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังอาจมีกลิ่นเหม็นอับชื้น ที่เกิดจากเชื้อราที่รูขุมขน, ผิวหนัง และเสื้อผ้า ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดการติดเชื้อ จนผิวหนังอักเสบแล้ว ยังอาจก่อโรคผิวหนังที่ทำให้รู้สึกคัน จนสร้างความรำคาญไปได้อีกตลอดวัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่อากาศจะชื้นกว่าปกติ และมีโอกาสที่เสื้อผ้าจะเปียกน้ำได้มากกว่าฤดูอื่น

 

2. ทางเลือกลดกลิ่นอับหว่างขา ช่วงหน้าฝน !

 

2.1 เป่าลมทันทีหลังโดนฝน

หากสงสัยว่า กลิ่นตัวแรงใช้อะไรดี ? ถ้าเกิดเพราะกางเกงอับชื้นตอนหน้าฝน ขอแนะนำให้ลองวิธีนี้เลย ถึงเบสิกแต่เอาอยู่ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นพัดลม หรือไดร์เป่าผมก็ได้หมดครับ

 

2.2 ตากผ้าในบริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวก

ซอกขาหนีบมีกลิ่น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตากผ้าในที่อับ, ผ้าไม่โดนแดด, อากาศไม่ถ่ายเท โดยเฉพาะตอนหน้าฝนที่อากาศชื้น จึงทำให้ผ้ามีกลิ่นเหม็น จนกลายเป็นกลิ่นอับติดตัว หรือติดขาหนีบได้

 

2.3 เปลี่ยนกางเกงทุกวัน

 

กลิ่นตัวเหม็นสาบเกิดจากอะไร?

 

ผู้ชายหลายคน นิยมสวมกางเกงทำงานซ้ำ กางเกงสแลคตัวเดียวใส่ทั้งสัปดาห์ หรือยีนส์ตัวเดิมไม่เคยซักเลยตลอดปี ต้องลองเปลี่ยนกางเกงบ้างโดยเฉพาะหน้าฝน จะช่วยลดกลิ่นอับที่ขาหนีบ หรือกลิ่นตัวเหม็นสาบเกิดจากการหมักหมมได้ครับ

 

2.4 เลือกสวมกางเกงใน ที่ระบายอากาศได้ดี

การเลือกกางเกงชั้นในที่ไม่หนาจนเกินไป จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นอับหว่างขาได้ดีขึ้น

 

2.5 ตัดแต่งขนในที่ลับ

การแต่งเล็มขนในที่ลับ จะช่วยให้คุณผู้ชายทำความสะอาดร่างกายได้ง่ายขึ้น รวมทั้งยังช่วยลดการสะสมของเหงื่อ ที่บริเวณหว่างขาได้อีกด้วย

 

2.6 ใช้โฟมทำความสะอาด C-GEN

ซอกขาหนีบมีกลิ่นต้องลองใช้ซีเจน โฟมทำความสะอาดหว่างขาและจุดซ่อนเร้น ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับ พร้อมเติมความหอมอ่อน ๆ ช่วยให้คุณสดชื่น มั่นใจได้ตลอดวัน

 

3. C-GEN ตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับลดกลิ่นอับหว่างขา

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยสงสัยว่า กลิ่นตัวแรงใช้อะไรดี ? เพราะชีวิตนี้ต้องเจอทั้งปัญหา เรื่องขาหนีบมีกลิ่นอับ, รักแร้เหม็นเปรี้ยว, ตัวมีกลิ่นหืน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ที่ต้องทนเหม็นตัวเองอยู่ทั้งวัน แต่นั่นอาจเป็นเพราะ คุณยังไม่ได้รู้จักโฟมทำความสะอาด ที่ช่วยกำจัดกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย C-GEN !

 

C-GEN เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

 

C-GEN เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น สำหรับคุณผู้ชาย โดยเฉพาะบริเวณหว่างขา, ใต้วงแขน และใบหู มีส่วนประกอบสำคัญ ในการช่วยยับยั้งกลิ่นตัวเหม็นสาบเกิดจากแบคทีเรีย หรือกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ ซึ่งช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าสบู่ชำระล้างร่างกายทั่วไป ใช้กำจัดกลิ่นอับที่ขาหนีบ, กลิ่นเหม็นที่รักแร้ รวมถึงกลิ่นตัวเหม็นอับชื้นได้อย่างถาวร เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน

 

C-GEN ตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับลดกลิ่นอับหว่างขา

 

ซีเจน มีให้เลือกถึง 3 สูตร เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของท่านชายที่ต่างกัน

  • SPORT : สูตรสปอร์ต (สีแดง)
    สำหรับคนที่ต้องทำงานกล้างแจ้งตลอดวัน, คนที่ต้องเดินทางตลอด หรือหนุ่ม ๆ สายเฮลท์ตี้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้เหงื่อออกมากตลอดวัน จนทำให้มีแบคทีเรียสะสม และเกิดกลิ่นอับตามซอกคอ, ใบหู, รักแร้ และขาหนีบได้ง่าย

  • CONFIDENT : สูตรคอนฟิเดนท์ (สีเหลือง)
    สูตรคอนฟิเดนท์ สำหรับผู้ชายที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ เพราะสามารถยับยั้งแบคทีเรียได้ดีเยี่ยม พร้อมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผสมเนื้อโฟมบางเบา ที่ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น มั่นใจได้ ตั้งแต่สัมผัสแรก และคงอยู่ยาวนานได้ตลอดวัน

  • GENTLE : สูตรเจนเทิล (สีฟ้า)
    สูตรอ่อนโยนนี้ เหมาะสำหรับคนที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแล้วแพ้ แต่ซีเจนสูตรนี้ เน้นเป็นพิเศษสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณที่ลับต่าง ๆ ที่ต้องการการปกป้องดูแลเป็นพิเศษ

4. สรุป

ซอกขาหนีบมีกลิ่นอับเกิดได้ง่าย หากไม่ใส่ใจดูแลความสะอาด เพราะต่อมเหงื่อที่ขาหนีบและหว่างขามีมากกว่าในบริเวณอื่น ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย ซึ่งทำให้เกิดกลิ่นอับและติดเชื้อได้ง่าย แต่เราสามารถดูแลร่างกายได้ ด้วยการรักษาความสะอาดของเสื้อผ้า, เลือกสวมกางเกง และชุดชั้นในที่ระบายอากาศได้ดี, ตัดเล็มขนในที่ลับ รวมทั้งการเลือกใช้โฟมทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นซีเจน ที่จะทำให้กลิ่นเหม็นบริเวณขาหนีบหมดไป รวมทั้งยังสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของกลิ่นอับชื้น จนทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มั่นใจได้ตลอดวัน